Các thủ thuật Email Marketing để đẩy mạnh doanh thu ngày Valentine 

by Thang Duong Minh Sunday, February 13, 2011
Ngày Lễ t́nh nhân Valentine đang đến gần, và chắc hẳn bạn cũng như nhiều người khác xem đây là ngày lăng mạn nhất trong năm, tràn đầy t́nh yêu và niềm tin. Hay đây cũng chính là một thử thách hàng năm rực rỡ với đầy sắc đỏ và hồng. Và không c̣n nghi ngờ đây chính là một dịp có thể có tác động tích cực đối với rất nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Một trong những cách tốt nhất để tận dụng được thời cơ này để tạo cú nảy về lợi nhuận là Email Marketing. Email là một cách rất hiệu quả để mang những thông điệp tới các khách hàng một cách thích hợp. V́ nhiều người rất dễ vào kiểm tra xem liệu họ có nhận được mail từ người có ư nghĩa quan trọng với ḿnh hay không, nên đây sẽ là một cơ hội cho bạn sử dụng mũi tên của thần Cupid nhắm vào trái tim các khách hàng và khách hàng tiềm năng để khiến họ hành động.
Sau đây là 12 điều bạn nên làm, bắt đầu từ hôm nay, hăy đảm bảo rằng ngày Valentine của bạn sẽ không trôi qua với nhiều lời hứa suông và những giấc mơ không thành hiện thực.

1. Bắt đầu ngay bây giờ! Khoảng một tháng trước ngày lễ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu chuẩn bị bài viết, h́nh ảnh, thông tin khuyến mại, v.v. Bạn không muốn khiến cho người nhận ngập trong đống email chứ, bạn hăy tham khảo lịch tŕnh gửi mail sau đây xem sao:
a. Email 1: Gửi thư chào mời đầu tiên
b. Email 2: Thứ Tư, ngày 3/2: Nhắc lại lời mời
c. Email 3: Thứ Năm, ngày 11/2: Nhắc lại lần 2 – “C̣n 3 ngày nữa là tới Valentine rồi!”
d. Email 4: Thứ Tư, ngày 17/2: Gửi email cám ơn tới tất cả các khách hàng đă mua hay sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn trong dịp này. Bạn hăy gửi họ lời cảm ơn và tiếp tục đưa ra lời chào mời khác cho những khách hàng trung thành này.

2. Sử dụng mẫu email Valentine với sự cân đối giữa phần chữ và h́nh ảnh mang màu sắc Valentine để đưa người đọc đến tâm trạng thích thú và nghĩ về sự kiện này.

3. Phân loại danh sách của bạn. Chia danh sách của bạn theo giới tính. Những mời chào hay giảm giá về mặt hàng cho nữ giới th́ gửi cho đàn ông, c̣n những mời chào mặt hàng cho nam giới th́ gửi cho phụ nữ. Tuy nhiên, hăy suy nghĩ về đối tượng khách hàng của ḿnh trước khi phân loại danh sách! Biết đâu, sản phẩm của bạn lại thích hợp với tất cả mọi đối tượng khách hàng.

4. Đảm bảo rằng lời chào mời của bạn phải thật hấp dẫn. Hầu hết mọi người đều vừa phải chi trả khá nhiều cho dịp Noel, Tết dương lịch và Tết cổ truyền vừa qua, v́ thế hăy đảm bảo rằng sản phẩm chào bán của bạn vừa túi tiền và đủ hấp dẫn để khích lệ người ta rút ví ra nhé!

5. Hợp tác với các công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung để tạo ra một lời chào hàng khó có thể bỏ qua. Ví dụ: dịch vụ Spa và cửa hàng hoa (ra khỏi trung tâm spa với một bó hoa hồng đỏ trên tay), nhà hàng và cửa hàng hoa (một bó hoa được đặt sẵn trên bàn khi bạn đến), cửa hàng trang sức và dịch vụ Spa (mua một món trang sức Valentine đặc biệt sẽ có được một vé massage miễn phí, sử dụng một dịch vụ spa và có được một đôi hoa tai), khách sạn và nhà hàng (được giảm giá tại cả hai nơi khi bạn đặt pḥng một đêm tại khách sạn và đặt bàn cho bữa tối), v.v. Hăy thỏa sức sáng tạo với các khả năng không hề giới hạn!

6. Nhắm mục tiêu gửi một email đặc biệt tới những người mua hàng của bạn vào dịp Valentine năm ngoái với một lời mời chào hấp dẫn hơn cho khách hàng trung thành đó. Nếu lời mời chào thích hợp, họ rất có thể sẽ mua hàng cho bạn một lần nữa.

7. Giúp người đọc dễ dàng tiếp cận sử dụng những ǵ bạn chào mời. Nếu việc thực hiện là đến tận cửa hàng th́ hăy đưa ra những chỉ dẫn thật rơ ràng hay đưa ra link t́m kiếm địa chỉ cửa hàng; nếu bằng điện thoại th́ hăy đặt số điện thoại thật nổi bật; hoặc nếu trực tuyến, th́ hăy đặt nút hay link chữ nổi bật trong email. Tốt nhất là đặt nó càng gần góc trên bên trái của email th́ càng tốt. Các phiếu giảm giá có thể in ra hoặc các mă khuyến mại cần đảm bảo luôn hoạt động tốt.

8. Sử dụng lời chứng thực và đánh giá. Đa phần mọi người sẽ mua sản phẩm nếu họ biết một người khác đă có một trải nghiệm tích cực với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hăy highlight những đánh giá và lời chứng thực trong email của bạn để hỗ trợ cho lời chào hàng của ḿnh.

9. Đưa ra các ư tưởng về Valentine trong bản tin điện tử tiếp theo. Đă bao nhiêu lần bạn từng tự hỏi ḿnh sẽ làm ǵ cho “người ấy” trong ngày Valentine? Các đấng mày râu thường đặc biệt rất khó khăn trong việc nghĩ ra ư tưởng cho ngày Lễ t́nh nhân. Hăy làm giúp họ điều này, và đưa ra một danh sách gồm 10 cuộc hẹn ḥ hay món quà tuyệt vời nhất cho ngày Valentine chẳng hạn.

10. Giúp lan truyền thông điệp của bạn tới nhiều người hơn nữa bằng cách sử dụng chức năng chuyển tiếp đến một người bạn. Khuyến khích mọi người chuyển tiếp lời chào hàng của bạn tới bạn bè của họ.

11. Sử dụng email để thúc đẩy một câu hỏi mẹo về Valentine để nhận phần thưởng - để thu thập địa chỉ email và phát triển danh sách người nhận email của bạn.

12. Gửi một bưu thiếp Happy Valentine’s Day qua email để cho thấy sự tri ân khách hàng – cảm ơn các khách hàng trung thành bằng cách tặng họ một số điểm tích lũy (nếu bạn có một chương tŕnh tích điểm) hay một món quà miễn phí cho ngày Valentine. Điều này hỗ trợ rất đắc lực cho việc duy tŕ khách hàng.

Màu sắc chủ đạo cho ngày Valentine là đỏ và hồng. Nhưng nếu làm được theo các thủ thuật trên đây th́ bạn chắc chắn sẽ được thấy màu xanh hi vọng vào cuối ngày Lễ t́nh nhân này đấy.

BlinkContact là nhà tiên phong trong cung cấp phần mềm email marketing tại Việt Nam.

General | Categories: media, marketing
0    submitted by Thang Duong Minh
Read More Press Releases

Thanks to robots, company registration in Singapore has become cheaper

Koincable Introduces Four Customizable HDMI Cables

SKS Ispat& Power Ltd commissions first 300-MW power unit of their 1,200-MW RaigarhPower Plant

How a Bodybuilding Diet Can Help Build Muscle Naturally

Low Carb Diet Report Casts Light On New Research Findings

Increase in the number of student visa is trending nowadays

Wiwigo Technologies: First of its kind selfie campaign takes place in moving Delhi-Chandigarh Shatabdi

An important day in real estate sector

Leonard Kim to Appear on Critical Mass Radio Show

Nishan Kohli's recent exhibition on photography

Get press releases by email